10.7.2008 | 20:42
Murta - pönnusteikt
Karlpeningurinn lét vađa viđ Ţingvallavatn í gćr og landađi fimm Ţingvallamurtum. Frúin lét til leiđast og kastađi nokkrum flugum undir lokin en ekkert beit á. Feđgarnir stóđu úti í Ţingvallavatni í vöđlum og voru flottir á ađ líta álengdar ţar sem ég rölti međfram vatninu. Ţađ var heitt úti, sól í heiđi og allnokkrir veiđimenn viđ ströndina.
Ţegar heim kom var leitađ ađ uppskrift sem fannst í bók Kristínar Gestsdóttur, 220 gómsćtir fiskiréttir. Ég set hana hér inn ţví okkur tókst ekki ađ finna slíka á veraldarvefnum. Okkar fingrafar á réttinum fólst í ađ sleppa steinseljunni og bćta tarragon viđ kryddlistann fyrir steikingu.
Heil murta steikt í smjöri. Handa 5.
10 murtur
salt/pipar
safi úr 1 sítrónu
100 gr hveiti
50 gr smjör til steikingar
steinselja og sítrónubátar
Murtan er slćgđ, uggar klipptir af, tálknin tekin úr hausnum en hann hafđur á. Skafiđ slím af rođinu, ţvoiđ vel og ţerriđ međ eldhúspappír.
Sítrónusafa hellt inn í murtuna, salti og pipar stráđ inn í, látiđ bíđa í 10-15 mínútur.
Murtunni velt upp úr hveiti.
Smjör brćtt á pönnu, hitinn lćkkađur svo ekki brenni. Murtan steikt í 5-7 mínútur á hvorri hliđ. Snúiđ ađeins einu sinni svo fiskurinn losni ekki í sundur.
Lagt á fat, smjöri bćtt á pönnuna og ţađ svo boriđ fram međ fiskinum ásamt steinselju og sítrónubátum.
Athugasemdir
Mmm, girnilegt.
Laufey B Waage, 11.7.2008 kl. 00:20
grrr... jömmí jömmmí Lítur aldeilis gómsćtt út! :)
Baldur Gautur Baldursson, 11.7.2008 kl. 07:58
Bćta viđ athugasemd [Innskráning]
Ekki er lengur hćgt ađ skrifa athugasemdir viđ fćrsluna, ţar sem tímamörk á athugasemdir eru liđin.