Rósakáliđ sigrađ

Allt frá miđjum níunda áratug síđustu aldar hef ég reynt ađ borđa rósakál ţví ţađ ku vera bráđhollt. Mér hefur ekki ţótt ţađ gott, fundist ţađ beiskt og stundum međ myglukeim. En ég hef ekki gefiđ mig heldur prófađ ţađ af og til, aftur og aftur, líkt og ráđlagt er međ matvanda krakka. Međ ţessu móti tókst mér ađ borđa tómata ţó ég steyfi ţá ekki úr hnefa. Ég ólst upp sem matvandur krakki og sú sjálfsmynd loddi lengi viđ mig ţó inneignin fyrir henni sé löngu uppurin. Ég verđ stundum agndofa ţegar matargestir okkar byrja ađ tína af disk sínum eitthvađ sem ţeir vilja ekki úr réttinum eđa afţakka hiđ prýđilegasta međlćti.

Ofnsteikt rósakál

En nú hefur rósakáliđ veriđ sigrađ ţví ég hef fundiđ eldunarađferđ sem gerir ţađ ljúffengt fyrir minn smekk. Hér var rósakáliđ sótt frosiđ úr poka og síđan ofnsteikt eftir ađ hafa veriđ velt upp úr blöndu af ólívuolíu og balsamik sírópi međ saltlús. Síđan er ţađ sett á bökunarpappír í eldföstu formi. Ţađ rennur nokkur safi af ţví svo ţess vegna finnst mér hentugra ađ hafa ţađ frekar í formi en á plötu. Til ađ bćta um betur má hafa rauđlauk međ í forminu. Ofnhitinn er 175¨C og ţađ dugar ađ elda rósakáliđ í 20-25 mínútur.


« Síđasta fćrsla

Bćta viđ athugasemd

Ekki er lengur hćgt ađ skrifa athugasemdir viđ fćrsluna, ţar sem tímamörk á athugasemdir eru liđin.

Innskráning

Ath. Vinsamlegast kveikiđ á Javascript til ađ hefja innskráningu.

Hafđu samband