Súkkulağikaka meğ sykurrıru kremi

Súkkulağikaka meğ sykurrıru kremi

Ég hef bakağ sömu súkkulağikökuna í áratugi, djöflatertu úr uppskriftabæklingi Osta- og smjörsölunnar. Hún hefur alltaf stağiğ undir nafni, veriğ syndsamlega góğ. Nú prófaği ég ağra uppskrift sem mun veita hinni harğa samkeppni. Şær eru şó svo ólíkar, bæği í ağferğ og áferğ, ağ ég myndi telja şağ frekar til fjölbreytni ağ hafa báğar uppskriftirnar í gangi. Djöflatertuna hef ég alltaf hrært í matvinnusluvél şví mér finsnt hún ekki verğa eins góğ ef ég nota hrærivél.

Sérstağa şessarar köku er kremiğ sem í er einungis suğusúkkulaği, sırğur rjómi og vanilla. Í 100 gr af suğusúkkulaği er innan viğ helmingurinn sykur og şağ verğur ağ teljast lítiğ í 2 dl af kremi. Sırği rjóminn gerir kremiğ frísklegt og leyfir súkkulağibragğinu í kökunni og kreminu ağ njóta sín ağ fullu. Uppskriftin er héğan.

Kökudeigiğ:

  • 1 bolli hveiti
  • 1 bolli sykur
  • 1/2 bolli ósætt kakóduft
  • 3/4 tsk lyftiduft
  • 3/4 tsk matarsódi
  • 1/2 tsk gróft salt
  • 1 stórt egg
  • 1/2 bolli nımjólk
  • 1/4 bolli ólívuolía
  • 2 tsk vanilludropar
  • 1/2 bolli sjóğandi vatn (eğa heitt, lagağ kaffi)

Kremiğ:

  • 1 bolli (120 gr saxağ suğusúkkulaği)
  • 1/2 bolli sırğur rjómi
  • 1 tsk vanilludropar

Ağferğ:

  1. Hitiğ bakaraofninn í 175¨C. Fóğriğ ferkantağ form sem er 20x20 cm meğ smjörpappír, beriğ şunnt lag af feiti á hliğar og botn.
  2. Blandiğ saman şurrefnum: hveiti, sykur, kakó, lyftiduft, matarsódi og salt og sigtiğ saman í hræriskálina.
  3. Bætiğ viğ eggi, mjólk, olíu og vanillu. Hræriğ á litlum hrağa şar til şetta hefur blandast saman. Aukiğ şá í miğlungshrağa og hræriğ í 2 mínútur.
  4. Hræriğ heitu vatninu (kaffinu) varlega saman viğ. Athugiğ ağ deigiğ verğur mjög şunnt.
  5. Helliğ deiginu í formiğ. Bakiğ í 35 til 40 mínútur eğa şar til tannstöngull sem stungiğ er í kökuna miğja kemur hreinn úr henni aftur.
  6. Takiğ kökuna úr ofninum og látiğ kólna í forminu í 10 mínútur. Lyfiğ kökunni úr forminu meğ şví ağ grípa í pappírinn og látiğ hana kólna á grind şar til kakan nær stofuhita.
  7. Búiğ til kremiğ á meğan.
  8. Setjiğ brytjağ súkkulağiğ í skál sem má fara í örbylgjuofn. Hitiğ şar súkkulağiğ á hálfum krafti í 30 sekúndur í senn og hræriğ vel á milli meğ sleikju şar til súkkulağiğ hefur bráğnağ alveg. Hræriğ súkkulağiğ áfram af og til şar til şağ hefur kólnağ ağ stofuhita.
  9. Hræriğ sırğa rjómann í sundur í skál meğ sleikju og bætiğ kældu súkkulağinu saman viğ hann ásamt vanillu şar til şağ blandast vel og fariğ ağ léttast.
  10. Smyrjiğ kreminu á kalda kökuna, skeriğ í bita og njótiğ. Vissara er ağ geyma kökuna í kæli ef eitthvağ verğur eftir af henni.

« Síğasta færsla | Næsta færsla »

Bæta viğ athugasemd

Ekki er lengur hægt ağ skrifa athugasemdir viğ færsluna, şar sem tímamörk á athugasemdir eru liğin.

Innskráning

Ath. Vinsamlegast kveikiğ á Javascript til ağ hefja innskráningu.

Hafğu samband